Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

CON EM TA LÀ...CHUỘT BẠCH!


CON EM TA LÀ ...CHUỘT BẠCH

 

Thử nghiệm khác gì chuột bạch đâu

Thương đời bọn trẻ biết là bao

Mô hình lạc hậu xem quan vẽ

Phương pháp ẩm ương mót họ …xào(*)

Học nước văn minh còn chửa khá

Theo anh ?tậm tịt”  có mà nhào

Nhìn con ngớ ngẩn đau lòng quá

Phẫn nộ phụ huynh phải …thét gào!

CAO BỒI GIÀ

30-08-2016

(*):VNEN là mô hình giáo dục của Colombia từ 20 năm trước…

 

Theo báo Tuổi Trẻ (28-08-2016):

Phụ huynh kéo nhau đến trường phản đối VNEN - Tuổi Trẻ Online

TTO - Cho rằng môi trường trường học mới VNEN không mang lại hiệu quả học tập cho con em, nhiều phụ huynh Trường tiểu học Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An, kéo tới trường phản đối vào sáng 28-8.

Hầu hết các phụ huynh đều bày tỏ lo lắng và kiến nghị nhà trường dừng chương trình mô hình trường học mới VNEN với các lý do như: thế ngồi học không phù hợp ảnh hưởng cột sống, vai và thị lực. Học sinh tiếp thu chương trình học mới chậm, kết quả yếu. Bài vở ở lớp ít, học sinh ở lứa tuổi tiểu học không thể tự học hay tự thảo luận.

Theo ý kiến của nhiều phụ huynh, chương trình VNEN chỉ cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản chứ không đem lại những kiến thức nâng cao như chương trình học truyền thống khiến phụ huynh lo ngại về học lực của con em mình sau khi học hết tiểu học. Học trường THCS theo chương trình truyền thống thì các em bị đuối, tiếp thu kém hơn bạn bè đồng lứa.

Được biết, năm học 2016-2017 trường tiểu học Nguyễn Trãi có 825 học sinh với 22 lớp, đây là năm thứ 5 trường triển khai dạy học theo mô hình trường học mới VNEN và một trong hai trường của TP Vinh chọn làm thí điểm. Thời gian qua có phụ huynh 7 học sinh chuyển trường vì cho rằng chương trình VNEN không phù hợp với con em mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét