Thứ Năm, 8 tháng 6, 2017

HẾT BIẾT...


HẾT BIẾT…

 

Quan chức quyết tâm dựng tượng đài

Mà lòng nào có kính tôn ai…

Tượng thì tính láo nằm bên bắc

Móng lại đào điêu đổ phía tây

Móc túi doanh Nhân hoài vẫn thiếu

Cắt lương thuộc hạ riết cho đầy

Vinh danh tử sĩ, hòng thu…lợi

Kẻ sống, bóp ghè, chẳng gớm tay!!!

CAO BỒI GIÀ

08-06-2017

 

Theo báo Tiền Phong:

Huy động tiền lương làm tượng đài

Báo Tiền Phong
07.06.2017


TP - Do thiếu kinh phí xây dựng, ngoài việc xã hội hóa tỉnh Đắk Nông còn chủ trương huy động đóng góp tiền lương của cán bộ công nhân viên để xây dựng tượng đài N’Trang Lơng.

Ngày 6/6, trao đổi bên lề buổi họp báo định kỳ tháng 6/2017, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết: Sắp tới tỉnh sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, và sẽ có báo cáo cụ thể liên quan đến vụ tượng đài “tượng một đường, móng một nẻo” mà báo chí đã phản ánh. Nếu phát hiện sai phạm, tỉnh sẽ nghiêm khắc xử lý. Do hiệu quả huy động quyên góp từ khối doanh nghiệp đến nay còn hạn chế, vì các doanh nghiệp cũng đang rơi vào giai đoạn khó khăn, nên tỉnh đang quyên góp thêm từ tiền lương của cán bộ công nhân viên để xây dựng tượng đài. Mức độ quyên góp tuỳ từng giai đoạn, nhưng tỉnh cố gắng hoàn thành vào năm 2018.

Trước đó, trao đổi về vấn đề này ông Phan Công Việt – Phó giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Đắk Nông xác nhận nguồn kinh phí xây dựng tượng đài chỉ trích một phần nhỏ từ ngân sách, phần lớn còn lại xã hội hoá: huy động đóng góp của doanh nghiệp, người dân trong và ngoài tỉnh. Trong phần huy động xã hội hoá được trích 1% từ nguồn thu thường xuyên của các đơn vị, sở ngành, nhưng đến gần cuối tháng 5/2017 mới quyên góp được 984 triệu đồng.

Như Tiền Phong đã thông tin, công trình “Tượng đài N’Trang Lơng và Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc 1912-1936” được khởi công vào tháng 5/2015, đặt tại đồi Đắk Nur, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa trên diện tích 5,9 hécta. Tổng mức vốn đầu tư 146 tỷ đồng, trong đó một phần nhỏ từ ngân sách, còn nguồn chính từ quyên góp “xã hội hoá”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét