Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

GIỜI Ạ! ÔNG VÌ...NHÂN DÂN


GIỜI Ạ! ÔNG VÌ …NHÂN DÂN

 

Tôi đây bổ nhiệm vì …nhân dân

Bởi sở luôn luôn lắm việc làm

Dẫu ít nhân viên nom …cũng xốn

Dù nhiều lãnh đạo ngó  …không cân

Lỗi này tuy có nhưng mà…nhỏ

Việc ấy  tuy xằng chả phải …tham

Giơ cái mặt lì, vô …sỉ vậy:

Thật lòng tất cả vì…nhân dân

CAO BỒI GIÀ

01-11-2016

 

BÀI HỌA:

 

CHUYỆN THƯỜNG Ở HUYỆN

 

Trăm dâu tất thảy đổ đầu dân

Việc nhỏ, việc to, họ phải làm

Lãnh đạo ngồi xơi nên mập ú

Đồng bào thiếu đói khó lên cân

Công trình rút ruột nhờ tay nhám

Ngân sách bốc hơi bởi túi tham

Cứ đúng quy trình vô trách nhiệm

Trăm dâu tất thảy đổ đầu dân

Thục Nguyên

 

 

Theo báo Vietnamnet  (01-11-2016):

‘Tôi bổ nhiệm lãnh đạo là vì nhân dân’


“Do khối lượng công việc quá lớn nên tôi phải bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo. Tôi làm việc đó không vì cá nhân, không vụ lợi mà vì cán bộ, vì nhân dân”.

Ông Lưu Văn Bản, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương, hiện là Bí thư Thị ủy Chí Linh, tỉnh Hải Dương, giải thích về việc ông đã ký nhiều quyết định bổ nhiệm khiến sở này có tới 43 lãnh đạo trên tổng số 45 biên chế (đến thời điểm hiện nay sở này có 44 lãnh đạo, 2 nhân viên - PV).

Người dân rất tin chúng tôi

Trước khi rời khỏi vị trí Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, ông đã bổ nhiệm tới 43 lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên. Lý do được đưa ra là nhu cầu công việc, số lượng công việc ở Sở LĐ-TB&XH quá lớn. Nhu cầu đó cụ thể như thế nào, thưa ông?

Do khối lượng công việc quá lớn nên tôi phải bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo. Các báo đăng tải vẫn chưa hết thông tin. Tôi đang làm báo cáo giải trình với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về nội dung này, khoảng 3-4 ngày nữa sẽ xong.

Tôi khẳng định trong thời gian làm giám đốc Sở, tôi đã tận tâm, tận lực vì dân, vì người có công với cách mạng, vì người nghèo, vì những người yếu thế của xã hội. Nếu các bạn về thăm tỉnh Hải Dương, hỏi rằng chính sách đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh trong năm năm qua đã tốt chưa, tôi tin rằng họ sẽ trả lời là rất tốt! Người dân rất tin tưởng vào chúng tôi.


Điều đó đúng. Tôi thừa nhận một sở có 45 công chức mà tới 43 người làm lãnh đạo là nhiều so với bình thường. Nếu chỉ xét ở góc độ đó thôi, tôi thấy mình có khuyết điểm chắc chắn. Nhưng tôi không vì cá nhân, không vì vụ lợi... Khi làm việc đó, tôi vì cán bộ, vì nhân dân. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét